User Profile

dulichbonbe2 dulichbonbe2 dulichbonbe2

Bio Statement

CẦN TRÁNH NHỮNG THÓI QUEN XẤU GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN LAPTOP

Ngày nay, laptop luôn được xem là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống kể cả là đối với công việc hay giải trí. Rõ ràng, những người dùng laptop đều có thể nhận biết được tầm quan trọng và giá trị của một chiếc laptop, nhưng điều đó lại không đồng nghĩa với việc họ đều có thể biết sử dụng và bảo vệ chiếc Laptop cũ đà nẵng giá rẻ tại Techcare đúng cách. Những thói quen sử dụng laptop không đúng cách cũng là nguyên nhân phổ biến khiến laptop không thể đạt được tuổi thọ như nhà sản xuất giới thiệu. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những thói quen xấu nào sẽ gây ảnh hưởng đến laptop nhé!

Hình 1: Những thói quen xấu khi sử dụng laptop là nguyên nhân phổ biến khiến laptop nhanh hỏng.

Sử dụng laptop ngay trên giường ngủ

Với ưu điểm có thể di chuyển được nhiều nơi của laptop mà nhiều người dùng thường sử dụng ưu điểm đó “triệt để”, mang cả laptop sử dụng trên giường ngủ. Tuy nhiên, sự thật thì ngược lại, giường ngủ không phải là nơi lí tưởng để sử dụng laptop như nhiều người vẫn nghĩ đâu. Độ lún sâu và chất liệu giữ nhiệt của chăn đệm sẽ làm laptop không thể thoát nhiệt, nhanh nóng lên nên sẽ làm cho tuổi thọ của các linh kiện bên trong giảm. Ngoài ra, sử dụng laptop trên giường ngủ còn gây hại rất nhiều đến cơ thể người dùng vì đặt laptop lên giường ngủ chính là bạn đang vô tình gián tiếp đưa các vi khuẩn từ bàn phím máy tính, bụi bẩn ở các khe hở của máy,… đến “tấn công” chúng ta qua chăn, đệm. Vậy nên, đừng sử dụng laptop trên giường ngủ để cả laptop và sức khỏe của bạn đều được bảo vệ.

Tham khảo: http://www.cuco.vn/raovat.php?id=1137500-Tim-hieu-laptop-Dell-Precision-M4800-khoe-ben-dep.html

Hình 2: Giường ngủ không phải là nơi lí tưởng để sử dụng laptop như nhiều người vẫn nghĩ

Ăn uống ngay trong lúc sử dụng laptop

Nhịp sống hối hả hiện đại khiến con người luôn muốn tìm ra cách để mọi người có thể “tiện cả đôi đường”. Do đó, rất nhiều người dùng có thói quen ăn uống ngay cả khi đang làm việc hay giải trí với laptop. Mặc dù vừa ăn uống vừa dùng laptop đúng là có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian thật nhưng xét về các phương diện khác thì có thể “hại nhiều hơn lợi” nữa.


Những nguy cơ từ việc vụn đồ ăn rơi rớt trên bàn phím laptop khó làm sạch hay các vết dầu mỡ có thể bám dính trên bề mặt laptop sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc vệ sinh máy. Tệ hơn nữa chính là việc bạn có thể gặp phải tính huống ly nước hay một món ăn thể lỏng nào đó đổ cả lên máy, lúc đó thì laptop của bạn thật sự “báo động rồi”.

Ngoài ra, xét về sức khỏe người dùng, việc vừa ăn uống vừa sử dụng laptop có thể khiến cơ thể không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa không hoạt động tốt nhất và lâu dần sẽ có thể khiến người dùng bị đau dạ dày. Do đó, ăn uống ngay trong lúc sử dụng laptop là thói quen không tốt.

Hình 3: Ăn uống ngay trong lúc sử dụng laptop là thói quen không tốt.

Lau màn hình laptop không đúng cách

Nếu đang sử dụng laptop, hẳn bạn đã khá nhiều lần cứ thấy màn hình bẩn hay có dấu vân tay là lại lấy giấy vệ sinh hoặc giẻ lau nào đó để lau máy. Tuy nhiên, sử dụng dụng cụ vệ sinh không đạt chuẩn có thể khiến màn hình laptop trầy xước, hư hỏng. Vậy nên, hãy tìm hiểu và sắm cho laptop của mình một bộ vệ sinh máy đạt tiêu chuẩn hoặc ít nhất là hãy sắm những chiếc khăn sạch, mềm, mịn và nước rửa màn hình chuyên dụng để có thể vệ sinh màn hình đúng cách.

Hình 4: Sử dụng dụng cụ vệ sinh không đạt chuẩn có thể khiến màn hình laptop trầy xước, hư hỏng

Mang laptop di chuyển khi máy đang hoạt động

Dù ưu điểm của Laptop cu là có thể mang đi nhiều nới nhưng nếu máy đang hoạt động thì bạn đừng di chuyển máy nhiều. Di chuyển laptop khi máy đang hoạt động sẽ vô tình làm cho các thành phần máy bị tổn thương, và ổ cứng có lẽ là bộ phận dễ hư hỏng nhất trong máy. Với thiết kế dùng đầu đọc cơ khí để đọc dữ liệu, ổ cứng của laptop có thể gặp vấn đề, hỏng bề mặt đĩa hoặc thậm chí là đầu đọc của đĩa bị vỡ dù chỉ chịu một cú sốc nhỏ. Và nếu ổ cứng laptop bị hỏng, chi phí, dữ liệu bên trong sẽ là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm rất nhiều.

Hiện nay trên thị trường, nhiều nhà sản xuất đã cho ra những mẫu laptop được trang bị ổ cứng thể rắn, điều này sẽ có thể giúp laptop tăng sự cơ động và tăng tuổi thọ.