User Profile

gom su

Bio Statement

TRIẾT LÝ BỐN KHÔNG BỐN CÓ CỦA CTY GỐM SỨ MINH LONG

----------------

Triết lý bốn không bốn có đã tạo nên thương hiệu gốm sứ minh long 1 trở thành thương hiệu quốc gia về gốm sứ. Nhiều người rất tò mò về ý nghĩa của bốn chữ không và bốn chữ có mà giám đốc tài ba Lý Ngọc Minh đã áp dụng để làm triết lý lãnh đạo của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu sắc hơn về triết lý này qua bài viết dưới đây các bạn nha.

 Rất nhiều người không khỏi tò mò vì sao mà những sản phẩm của minh long lại có tầm ảnh hưởng ra ngoài quốc tế như vậy. Các sản phẩm sứ nghệ thuật cao cấp của Minh Long cũng được chọn làm quốc phẩm trong những chuyến thăm viếng các nước ở cấp lãnh đạo nhà nước là nguyên thủ quốc gia và đã được trao tặng cho hơn 40 lãnh đạo các nước trên thế giới, trong đó có cả Đức Giáo Hoàng, Tổng thống Mỹ, Tổng bí thư Trung Quốc và Nhật Hoàng. 

Những tác phẩm gốm sứ mỹ nghệ độc đáo của cty gốm sứ minh long như: bình vẽ tay hay những chén ngọc, những chiếc cúp đạt kỷ lục Quốc gia, kỷ lục thế giới,...đều được thực hiện rất công phu qua nhiều giai đoạn. Từ khâu chọn lọc kỹ lưỡng các nguyên liệu đến công nghệ tạo hình, vẽ màu một cách điêu luyện, có hồn của những nghệ nhân giỏi cho đến giai đoạn quan trọng là đốt sản phẩm vì cũng đòi hỏi những người lâu năm có kinh nghiệm.

Để có được những tác phẩm để đời vượt trội so với các sản gốm sứ khác thì con đường lãnh đạo của người đứng đầu cũng phải uyên thâm hơn, giá trị hơn. Chính triết lý 4 không 4 có đã nói lên điều đó. Triết lý kinh doanh của ông gói gọn trong “Bốn không - Bốn có”: Không thời gian - Không biên giới - Không giới tính - Không tuổi tác và Có văn hóa - Có nghệ thuật - Có phong cách riêng - Có hồn.

 

Ta hãy hiểu nôm na 4 KHÔNG của ông như sau:

  •  Không thời gian - Tức là đã làm nên một sản phẩm gốm sứ minh long độc đáo và tuyệt vời thì có đánh đổi cả đời vẫn không lo ngại, không chùn bước, toàn thể nhân viên tập thể vẫn miệt mài hăng say quên cả thời gian.
  • Không biên giới: Phải chăng sản phẩm của ông không chỉ dừng lại ở trong nước? Mà còn xuất khẩu ra ngoài biên giới. Tinh hoa chắt lọc trên từng sản phẩm không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà còn vươn tầm học hỏi mở mang ra thế giới bên ngoài. Đó là cái khác biệt trong từng sản phẩm của minh long gốm sứ.
  •  Không giới tính nghĩa là không phân biệt là nam hay nữ hay giới tính thứ 3 miễn là yêu nghề thì hãy hết mình vì nghề gốm sứ
  • Không tuổi tác - Không phân biệt tuổi tác già hay trẻ, có nghị lực, có sáng tạo hãy cứ hết mình vì con đẻ.

 Ta hãy hiểu nôm na 4 CÓ của ông như sau:

  •  Có văn hóa: Sản phẩm dầu có học hỏi ở các nước tân tiến bên ngoài thì vẫn giữ vừng văn hóa, phong tục tập quán của quê hương mình
  • Có nghệ thuật: Sản phẩm không chỉ dừng lại ở nội dung ở chất lượng mà còn phải đầu tư về nghệ thuật về tính thẩm mỹ
  • Có phong cách riêng: Không thể đi theo lối món xưa cũ, mà con đẻ gốm sứ của mình phải có hướng đi riêng mới mẻ hơn,,sáng tạo hơn.
  • Có hồn: Cũng như con người, sản phẩm gốm sứ không chỉ đẹp bên ngoài, chất bên trong mà còn phải có hồn,có thần thái quyến rũ mọi ánh nhìn.

 Chính triết lý này đã ngấm vào mỗi người lao động để rồi tạo nên một cty gom su minh long 1 vươn tầm ra thế giới bên ngoài. Công ty minh long được thành lập từ năm 1970 nhưng đến tận hôm nay luôn có tiếng vang lớn trong ngành gốm sứ mà không bất kỳ sản phẩm nào vượt qua được.