User Profile

hana bi

Bio Statement

Sổ đỏ không chính chủ vay thế chấp được không?


Dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ  trở thành một trong những sản phẩm vay vốn quen thuộc và phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng khi gặp khó khăn tài chính. Vì thế, trong quá trình vay vốn có phát sinh một số thắc mắc mà không phải ai cũng có thể tự giải đáp được. Trong đó là câu hỏi sổ đỏ không chính chủ liệu có vay thế chấp được hay không? Cùng tìm hiểu nhé.

Sổ đỏ không chính chủ có vay thế chấp được không?

Vay vốn ngân hàng, đặc biệt là các gói vay thế chấp có tài sản đảm bảo có giá đều phải trải qua quá trình xét duyệt và thẩm định kỹ lưỡng. Khoản vay sẽ được quyết định có phê duyệt hay không thông qua các thông tin mà chuyên viên tín dụng thu thập và tổng hợp trong thời gian thẩm định.

Vì thế, bạn không thể vay hộ, vay ké… Không phải cứ sở hữu tài sản đảm bảo có giá trị cao như sổ đỏ là bạn sẽ được duyệt hồ sơ vay vốn ngay. Do đó, phải lưu ý ngay tại thời điểm có dự định vay vốn và chuẩn bị hồ sơ gửi lên ngân hàng.Thế chấp sổ đỏ không chính chủ có được vay vốn không?

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ không thuộc các trường hợp vay hộ hay vay ké mà được xếp vào trường hợp người đứng tên hợp đồng vay và người bảo lãnh là hai cá nhân khác nhau. Điều này không trái pháp luật, không trái quy định ngân hàng, nhưng chỉ được phép nếu người bảo lãnh đồng ý cho người đứng tên hợp đồng vay sử dụng sổ đỏ đứng tên mình để vay vốn.

Vì thế, các ngân hàng vẫn cho phép khách hàng sử dụng Vay thế chấp ngân hàng  bằng sổ đỏ không chính chủ để vay vốn.

Sổ đỏ không chính chủ vay thế chấp như thế nào?Khi nào được vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ

Nếu người vay tiền không sở hữu sổ đỏ để vay vốn, có thể mượn sổ đỏ từ người thân hoặc nhờ người thân đứng ra bảo lãnh để được vay vốn. Người bảo lãnh là người thân thiết trong gia đình như vợ/chồng, bố mẹ ruột, bố mẹ chồng/vợ, con cái thì thủ tục sẽ khá đơn giản, thời gian thẩm định cũng ngắn hơn so với các đối tượng còn lại. Người bảo lãnh là người thân nhưng mối quan hệ không quá gần gũi như cô/chú ruột, dì/cậu ruột, bạn bè, hàng xóm… thì phải trải qua quá trình thẩm định khá nghiêm ngặt.

Ngân hàng sẽ xem xét kỹ điều kiện của người vay, bao gồm lịch sử tín dụng, khả năng tài chính, dư nợ hiện tại, năng lực hành vi dân sự… Người bảo lãnh phải cam kết về trách nhiệm và nghĩa vụ có liên quan về các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Khi đó, ngân hàng mới cho phép vay thế chấp sổ đỏ mà người đi vay và người bảo lãnh chỉ có quan hệ thân sơ.

 Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng không khó, nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ càng trước khi vay, bạn sẽ gặp phải những tình huống không đáng có. Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn có thêm kinh nghiệm cho nhu cầu vay vốn của mình sau này. Chúc bạn sớm vay vốn thành công!