Reader Comments

Lợi ích của bột Whey Protein cho người tập gym

by Sin Roj (2020-01-13)


Những lợi ích có mục đích sau đây chỉ được hỗ trợ bởi các nghiên cứu lâm sàng hạn chế, chất lượng thấp. Không đủ bằng chứng để hỗ trợ việc sử dụng whey protein cho bất kỳ mục đích sử dụng nào được liệt kê dưới đây. Whey protein được coi là an toàn để tiêu thụ cho hầu hết mọi người, nhưng nó không bao giờ nên được sử dụng thay cho một thứ mà bác sĩ của bạn khuyến nghị hoặc kê đơn.1) Đói

Chế độ ăn giàu protein cải thiện cảm giác no sau bữa ăn bằng cách tăng nồng độ axit amin trong máu. Whey protein cho thấy sự giảm đói mạnh nhất khi so sánh với các chất bổ sung protein khác như casein và protein đậu nành, có khả năng gây ra bởi mức độ lớn hơn của leucine trong whey protein.

Uống whey protein 90 phút trước bữa ăn làm tăng hormone chịu trách nhiệm cho cảm giác no (CCK và GLP-1), ngay cả trong tình trạng giảm lượng calo. Cơ thể sẽ đạt đến trạng thái thỏa mãn sớm hơn và có ít thức ăn hơn [1].

Ngoài ra, bệnh nhân béo phì đã giảm đáng kể lượng mỡ trong 4 tuần sau khi thêm whey protein vào chế độ ăn uống của họ.

2) Tiểu đường loại 2

Ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, whey protein uống trong bữa ăn làm tăng phản ứng insulin và giảm đáng kể lượng đường trong máu. Những người vật lộn với việc duy trì mức đường thấp trong máu có thể tiêu thụ whey protein trước bữa ăn nhiều carbohydrate để giảm mức glucose sau bữa ăn.

3) Huyết áp

Sữa lên men bổ sung whey protein cô đặc - https://social.msdn.microsoft.com/Profile/ifitnessvn làm giảm huyết áp và mức cholesterol ở cả chuột và đàn ông khỏe mạnh.

Whey protein có chứa một peptide hoạt tính sinh học tự nhiên được gọi là lactokine, giúp điều trị huyết áp cao và cải thiện sức khỏe tim mạch. Các loại dược phẩm cao huyết áp thông thường có chứa một chất thay thế tổng hợp, nhưng mạnh hơn, thay thế cho lactokine. Sáu tuần bổ sung whey protein có thể làm giảm huyết áp ở những người thừa cân.

4) Viêm

Viêm là cơ thể Trả lời tự nhiên đối với tổn thương mô và mầm bệnh. Hệ thống miễn dịch loại bỏ các tế bào bị thương kích hoạt sửa chữa mô. Gan tạo ra protein phản ứng C (CRP) để đáp ứng với tình trạng viêm.

Một phân tích tổng hợp cho thấy rằng whey protein liều cao (khoảng 45 g) có thể làm giảm nồng độ CRP, nhưng liều thấp hơn dường như không có tác dụng. Trong một nghiên cứu trên 31 bệnh nhân cao tuổi (65-90 tuổi) gần đây bị đột quỵ, whey protein cũng làm giảm các dấu hiệu viêm.

IBD, như bệnh Crohn hay viêm loét đại tràng, liên quan đến viêm mãn tính trong đường tiêu hóa. Whey protein làm giảm viêm ruột và tổn thương niêm mạc ruột bằng cách tăng cả khả năng chống oxy hóa và vi khuẩn tốt ở 30 bệnh nhân mắc bệnh Crohn.

5) Cholesterol

Cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL-cholesterol) hoặc cholesterol xấu Bad là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim, đau tim và đột quỵ. 70 bệnh nhân thừa cân dùng liều cao bổ sung whey protein đã thấy giảm cholesterol xấu đáng kể. Tuy nhiên, một phân tích tổng hợp chỉ cho thấy giảm tổng lượng triacylglycerol trong máu mà không ảnh hưởng đến LDL-cholesterol.

Nghiên cứu động vật (thiếu bằng chứng)

Không có bằng chứng lâm sàng hỗ trợ việc sử dụng whey protein cho bất kỳ điều kiện nào được liệt kê trong phần này. Dưới đây là bản tóm tắt các nghiên cứu dựa trên động vật và tế bào hiện có, hướng dẫn các nỗ lực điều tra tiếp theo. Tuy nhiên, các nghiên cứu được liệt kê dưới đây không nên được hiểu là hỗ trợ cho bất kỳ lợi ích sức khỏe nào.

6) Sức khỏe tiêu hóa

Whey protein được coi là một prebiotic giúp vi khuẩn tốt trong ruột và, theo các nghiên cứu về vi khuẩn đường ruột của con người, có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn liên quan đến béo phì.

Lactoferrin, một loại protein được tìm thấy trong váng sữa, đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thu sắt thông qua hệ thống tiêu hóa. Sắt rất quan trọng để mang oxy trong các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu.

Mặc dù lactoferrin có thể có các lợi ích sức khỏe khác như đặc tính chống ung thư, nhưng nó có thể có lượng quá thấp trong váng sữa để phát huy các tác dụng này. Đó là những lợi ích tuyệt vời của Whey Protein cho người tập gym và sức khỏe, còn đợi gì mà không chọn mua sữa Whey VP2 iFitness tại đường link - https://ejournal.unib.ac.id/index.php/agrisep/user/viewPublicProfile/80757.